The most beautiful city in autumn

เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีในเวลาที่ไล่เลี่ยกันคือช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูที่การท่องเที่ยวคึกคักเพราะผู้คนต่างพากันเดินทางไปชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี ใครวางแผนจะไปเที่ยวช่วงนี้ อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่ควรพลาดมาฝาก ซึ่งแต่ละที่ก็มีเสน่ห์เฉพาะของตัวเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ autumn
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ autumn
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ autumn

RUSSIA เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงของรัสเซีย ต้นไม้ที่เคยเขียวขจี ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้มแดง ซึ่งสำหรับอุณหภูมิของรัสเซียในฤดูใบไม้ร่วงมี อุณหภูมิประมาณ 10 องศา อากาศรัสเซียในฤดูนี้เรียกว่าหนาวเย็นสำหรับคนไทย อาจได้เจอกับน้ำที่เริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง และอุณหภูมิจะลดต่ำลงไปอีก ซึ่งหากใครมาเที่ยวรัสเซียในช่วงเดือนพฤศจิกายนอาจได้เจอกับอุณหภูมิติดลบพร้อมกับฝนก็ได้ ดังนั้นต้องเตรียมเสื้อกันหนาวติดตัวกันมาด้วยเพื่อจะได้ชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างเต็มที่ สถานที่แนะนำ พระราชวังปีเตอร์ฮอฟ (Peterhof Palace)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ autumn Peterhof Palace
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ autumn Peterhof Palace

CROATIA ความงามของเมืองและวิวทิวทัศน์ของประเทศโครเอเชียนั้นเป็นที่ขึ้นชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีมรดกโลกอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าใครต่างก็ยืนยันว่าโครเอเชียเป็นประเทศที่งดงามและควรค่าแก่การไปสัมผัสบรรยากาศริมทะเลเป็นที่สุด โครเอเชียเป็นประเทศที่มีสถานที่ที่เป็นมรดกโลกอยู่ถึง 10 แห่ง เป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรม 8 แห่ง และแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติอีก 2 แห่ง เรียกได้ว่าถ้าหากมาเที่ยวโครเอเชียในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม เพราะจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งไม่ใช่แค่วิวของเมืองริมทะเลเท่านั้น แต่ยังมีปราสาทเก่า และอุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ (Plitvice Lakes National Park) เป็นความงดงามที่รอให้คุณมาสัมผัส


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ZHANGJIAJIE จางเจียเจี้ย นับเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของจีนซึ่งลือชื่อด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง โดยจางเจียเจี้ยเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1.5 ล้านคน เป็นเมืองที่มีสนามบินและสถานีรถไฟเป็นของตนเอง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเมืองจางเจียเจี้ยพื้นที่ส่วนใหญ่กว่า 98%เป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เป็นเขตที่มีอากาศบริสุทธิ์เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

JAPAN พูดถึงสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี 2018 ทั้งที หากไม่พูดถึง ญี่ปุ่น ก็คงจะถือว่าพลาดมากๆเพราะญี่ปุ่น นั้นถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทยในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากความสวยงามระดับโลกที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้การยอมรับแล้ว แต่ละพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นก็ยังมีบรรยากาศและเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป บางคนถึงกับตั้งเป้าหมายในการเก็บสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นเลยก็มี เพราะเมื่อเข้าช่วงเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน ญี่ปุ่นก็จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง อากาศเริ่มเย็นขึ้น แต่ไม่หนาวจนเกินไป ใบไม้ก็เริ่มแปรเปลี่ยนจากสีเขียว เป็นสีส้ม แดง น้ำตาล ทั่วทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ฮอกไกโด (Hokkaido) โตเกียว (Tokyo) โอซาก้า (Osaka) และ นาโกย่า (Nagoya) โดยเฉพาะ หุบเขาโครังเค (Korankei) ซึ่งจะอยู่ในทัวร์ใบไม้เปลี่ยนสี เส้นทางนาโกย่า ซึ่งได้รับเสียงการันตีจากเหล่านักล่าใบไม้เปลี่ยนสีว่า เป็นที่สุดของใบไม้เปลี่ยนของญี่ปุ่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fuji mountain autumn
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fuji mountain autumn
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

————————————————————————————————

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความได้ที่ : รับชมโปรแกรมการเดินทาง
ติดตามบทความการท่องเที่ยวได้ที่ : รับชมบทความการท่องเที่ยว
รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

————————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่
www.imageholiday.com

ติดต่อสอบถามรับข้อมูลการเดินทางได้ที่
โทร : 02-661-8081 / 086-688-8081

Facebook :
https://www.facebook.com/Imageholiday/

Youtube :

https://www.youtube.com/user/ImageHolday

Line Official :
https://line.me/R/ti/p/%40imageholiday

Line :
http://line.me/ti/p/PAJhrUhtII

Youtube :
https://www.youtube.com/user/ImageHolday

Instagram :
https://www.instagram.com/imageholiday/

อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”

 

ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s