FOOTBALL LOVER IN UK!!

Football lover in UK!!

ถ้าหากกล่าวถึงวงการฟุตบอล ทีมหรือสโมสร ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดทีมหนึ่งในโลก คงจะต้องมีทีมหรือสโมสรที่มาจากประเทศอังกฤษติดอยู่ด้วยแน่ๆ วันนี้ อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอนำท่านเดินทางสู่ประเทศอังกฤษ ไปเยี่ยมชมต้นกำเนิดแห่งทีมฟุตบอลหลายๆทีม อาทิ ลิเวอร์พูล (Liverpool), แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United), แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (Manchester City), เชลซี (Chelsea) และอาร์เซนอล (Arsenal) เป็นต้น เรียกได้ว่า Football Lover ตัวจริงไม่ควรพลาดที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

m

สำหรับเรื่องราวที่จะนำเสนอในวันนี้ ขอนำเอาทีมโปรดของใครหลายๆท่าน อย่างทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester United) หรือเรียกสั้นๆว่า ทีมแมนยู  มาให้แฟนบอลได้เจาะลึกความเป็นมาเกี่ยวกับสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด (Old Trafford Stadium) สนามประจำทีมอย่างใกล้ชิด

img-20160103-stadium-man-united-old-trafford

tt4

“โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด” เริ่มออกมาให้ได้ยินกันเป็นครั้งแรกในระหว่างฤดูกาล 1909/10 โดยพื้นที่ในการสร้างสนามนั้นถูกซื้อโดยบริษัทแมนเชสเตอร์ บริวเวอรี่ (จอห์น เฮนรี่ เดวี่ส์) และให้สโมสรเช่าต่ออีกที เดวี่ส์เองเป็นคนจ่ายเงินค่าก่อสร้างด้วยเงินจำนวน 60,000 ปอนด์ ซึ่งเริ่มต้นสร้างขึ้นในปี 1908 ภายใต้การควบคุมของอาร์ชิบัลด์ ลีทช์ สถาปนิกชื่อดัง เมื่อย่างเข้าปี 1910 สโมสรก็ขนย้ายข้าวของจากสนามเดิมที่แบงค์สตรีทเข้ามาปักหลักที่นี่แทน และเนรมิตให้กลายบ้านแห่งใหม่ของสโมสร

สนาม “โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด” มีความ จุผู้ชมได้สูงถึง 80,000 คน เป็นสนามที่แฝงไปด้วยความหรูหราโดยไม่มีสนามแห่งใดในยุคเดียวกันจะเทียบเท่าได้ ไม่ว่าในเรื่อง เก้าอี้พับเก็บได้ มีห้องจิบน้ำชา และคนคอยบริการชี้ทาง พาไปหาที่นั่ง พร้อมทั้งยังมีห้องเล่นเกม โรงยิม และอ่างอาบน้ำขนาดยักษ์ สำหรับนักเตะอีกด้วย

tt6

tt5

ต่อมาในปี 1939 ช่วงเกิดเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิดเป็นอย่างมาก หลังจากสงครามสิ้นสุดลงก็ได้ทำการปรับปรุงสนาม จนกระทั่งใน ปี ค.ศ. 1959 ได้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลโลก ณ สนาม “โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด” ทำให้สนามนี้ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยมากขึ้นในช่วงยุค 60 อัฒจันทร์แบบแคนติลิเวอร์ (แบบอย่างต้นกำเนิดของอัฒจันทร์ในปัจจุบันที่ไม่ต้องใช้เสาค้ำยันให้บังทัศนียภาพในเกมการแข่งขัน) ถูกเปิดใช้ใน ปี ค.ศ. 1964 ด้วยงบประมาณในก่อสร้าง จำนวน 350,000 ปอนด์ ขณะที่แฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มเพิ่มมากขึ้นตามความจุของสนามด้วย

ในปัจจุบัน ทีมแมนยูแห่งนี้ มีสนามใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ยูฟ่า ซึ่งเป็นองค์กรควบคุมเกมฟุตบอลของยุโรป ได้เรียก “โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด” ว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดในอังกฤษ และใช้รองรับเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 96 ถึง 5 นัด แต่แม้จะครองสถิติเป็นสนามที่มีความจุใหญ่ที่สุดบนเกาะอังกฤษในปัจจุบัน แมนยู ก็ยังมี แผนการขยายความจุผู้ชมของสนาม “โอล์ด แทรฟฟอร์ด” ในอนาคตให้เป็น 90,000 ที่นั่ง ด้วยจำนวนแฟนบอลที่เพิ่มขึ้นมากมายจากทั่วทุกมุมโลกที่ต่างปรารถนาจะมาชมเกมการแข่งขันในสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดนี้ ก็ต้องมารอชมกันว่าแผนการขยายสนามนี้จะเป็นจริงได้ในเมื่อไหร่

tt7

tt8

tt2

tt3

รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

ติดตามบทความการท่องเที่ยว : ติดตามรับชม

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความ : รับชมโปรแกรม

———————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่

 www.imageholiday.com

ติดต่อรับข้อมูลการเดินทางได้ที่

Tel. 02-661-8081  / 086-688-8081

Facebook :
Youtube :         
Line Official :
Line :
Youtube :
Instagram :
อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”
ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s