LET’S SHOPPING @TAIWAN

ไต้หวัน นับเป็นจุดหมายปลายทางที่นักช้อปทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง มีทั้งสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้ากีฬาแบรนด์ดังๆ เช่น Nike / Adidas /  New balance  รองเท้า Onitsuka  อาหาร ของกินต่างๆ และดูเหมือนว่าอะไรๆก็เป็นใจให้คนไทยอย่างเราไปช้อปซะเหลือเกิน ด้วยค่าเงินที่พอๆกับบ้านเราเลย และที่สำคัญไม่ต้องทำวีซ่าแล้วด้วยนะ

วันนี้ อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอแนะนำ 5 แหล่งช้อปปิ้งในไต้หวันที่รวบรวมสินค้าดี ราคาถูก ให้คุณได้ไปเดินเพลินๆ และเลือกซื้อสินค้าอย่างจุใจ ว่าแล้วก็มาเริ่มปักหมุดกันเลยดีกว่า..

1. ย่านซีเหมินติง (Ximending)

ย่านซีเหมินติงเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีบริเวณขนาดใหญ่ เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้าแฟชั่น รองเท้ากีฬาแบรนด์ดังๆ อย่าง Nike Adidas New Balance Onitsuk  กระเป๋าและเครื่องสำอาง ราคาถูก รวมไปถึงอาหาร ของกินแบบ Local Taiwan ก็ได้มารวมอยู่ที่นี่ เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็ช้อปหมดกระเป๋าแล้ว

xi1
xi2

xi3

 

2. ตลาดซื่อหลิน (Shi Lin Night Market)

ซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ในอดีตซื่อหลินเป็นเพียงแหล่งซื้อขายผลผลิตทางการเกษตรเท่านั้น แต่ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นตลาดที่มีการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งซื้อขายเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้ากีฬาแบรนด์ดังๆ รวมถึงของกินต่างๆมากมาย แอบขอบอกเลยว่า ราคาสินค้าที่ซื่อหลินนี้ถูกกว่าซีเหมินติงเสียอีก

shi1

shi2

shi3

3.ตลาดฟ่งเจี่ย

ฟ่งเจี่ย ก็เป็นตลาดนัดกลางคืน ที่เอาใจนักศึกษาวัยรุ่น เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของมหาวิทยาลัยฟ่งเจี่ย โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ตลาดฟ่งเจี่ยจะคนเยอะเป็นพิเศษ  ฟ่งเจี่ยเป็นตลาดถนนคนเดินที่มีร้านค้าจำหน่ายสินค้าครบครันอีกตลาดหนึ่ง เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ได้แก่ ชานมไข่มุก กุนเชียง และเต้าหู้เหม็น นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อสินค้าต่างๆได้อย่างพอใจ ส่วนท่านที่ชื่นชอบรองเท้า ONITSUKA TIGER และรองเท้าผ้าใบ แบรนด์ดัง พลาดไม่ได้ที่นี่ราคาถูกกว่าเมืองไทยแน่นอน

fe1

fe2

fe3

4.ตึกไทเป 101

ในอดีตตึกไทเป 101 เคยเป็นตึกที่มีความสูงที่สุดในโลก ปัจจุบันนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสัญลักษณ์ของไต้หวัน ด้านบนตึกเปิดเป็นสถานที่ชมวิว ให้คุณได้ชมวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศา ลงมาด้านล่างได้กลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าแบรนด์เนมยี่ห้อชื่อดังต่างๆ มากมาย

1011

1012

1013

5. E-DA OUTLET MALL

เอ้าท์เล็ตมอลล์ขนาดใหญ่ ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร หลากหลายไปด้วยสินค้า แบรนด์เนมชื่อดัง นับเป็นสถานที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับโลก ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งอย่างจุใจ  และสินค้าที่นี่จะมีการลดราคาอยู่เสมอๆ

e1

e2

e3

รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

ติดตามบทความการท่องเที่ยว : ติดตามรับชม

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความ : รับชมโปรแกรม

———————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่

 www.imageholiday.com

ติดต่อรับข้อมูลการเดินทางได้ที่

Tel. 02-661-8081  / 086-688-8081

Facebook :
Youtube :         
Line Official :
Line :
Youtube :
Instagram :
อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”
ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s