5 PLACE IN ONCE A LIFE ..

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไปเยือน สักครั้งในชีวิต..

อิมเมจ ฮอลิเดย์ ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงาม เก่าแก่และเป็นจุดหมายของนักเดินทาง ที่สักครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปเยือน …

แต่ละสถานที่ก็มีความโดดเด่นในแบบที่แตกต่างกันออกไป มาลองปักหมุดกันดูสิว่า ใน 5 สถานที่นี้ คุณเคยไปที่ไหนมาแล้วบ้างนะ!!

cover

 

 

สถานีที่ 1  หมู่บ้านชิราคาวาโกะแห่งประเทศญี่ปุ่น  ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต 

Shira

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านสไตล์กัชโชแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และยังได้รับเลือกเป็นมรดกโลกในปี 1995 ซึ่งเป็น หมู่บ้านสไตล์กัชโช-สึคุริ จะมีความยาวประมาณ 18 เมตร และมีความกว้าง 10 เมตร ซึ่งโครงสร้างของบ้านสามารถรองรับหิมะที่ตกหนักในช่วงฤดูหนาวได้และรูปร่างของหลังคาเหมือนกับสองมือของพระเจ้า หรือพระพุทธเจ้า จึงเรียกหมู่บ้านในสไตล์นี้ว่า กัสโช พร้อมกันนี้ท่านจะเพลิดเพลินกับฝูงปลาคราฟนับร้อยที่แหวกว่ายอยู่ตามลำธารหน้าบ้านซึ่งจะเห็นได้ก็แต่เมืองในแถบนี้เท่านั้น

สถานีที่ 2  สถานีคอมซาโมลสกายาแห่งประเทศรัสเซีย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

 KOM

สถานีคอมซาโมลสกายา KOMSOMOLSKAYA ได้ถูกโหวตให้เป็นสถานีที่สวยที่สุดในบรรดา 182 สถานีในมอสโคว์ ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ.1952  ซึ่งถูกสร้างขึ้นตามสไตล์บาโร้ก (Boroque) ที่สวยงาม อาจจะดูคล้ายเป็นพิพิธภัณฑ์มากกว่าสถานีรถไฟใต้ดิน ถูกประดับประดาไปด้วยแชงเดอร์เลียที่วิจิตรงดงาม ลักษณะสถาปัตยกรรมที่นำมาตกแต่งภายในสถานีแห่งนี้ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโมนูเมนทัล อาร์ต (Monumental Art) คือลักษณะของงานศิลปะที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงคุณความดี ของวีรบุรุษและการสรรเสริญถึงความยิ่งใหญ่ เกรียงไกร ซึ่งจะสื่อออกมาในรูปแบบของงานปั้น งานหล่อ ภาพสลักนูนต่ำ ภาพวาดและถูกประดับไปด้วยลวดลายแบบโมเสกที่จะต้องทำให้ผู้โดยสารหยุดมองและชื่นชมความงาม เปรียบเสมือนพระราชวังของประชาชน Palaces for the People

สถานีที่ 3  Duiker Island แห่งประเทศแอฟริกาใต้ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

dui

ชมแมวน้ำที่ เกาะดุยเกอร์ (Duiker Island) เหล่าแมวน้ำนอนเบียดเสียดอาบแดดกันเต็มเกาะตามธรรมชาติ แล้วแวะเยี่ยมเหล่าบรรดานกเพนกวินแอฟริกันที่เมืองไซมอน(Simon’s Town) บริเวณชายหาดโบลเดอร์

สถานีที่ 4  หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นแห่งไต้หวัน ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

jui

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ซึ่งเป็นแหล่งเหมืองทองที่มีชื่อเสียงตั้งแต่สมัยโบราณ จนกระทั่งมีการใช้จิ่วเฟิ่นเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทัศนียภาพภูเขาที่สวยงามในฉากภาพยนตร์ ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้หมู่บ้านจิ่วเฟิ่นแห่งนี้ยังเป็นที่กำเนิดของการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง “SPIRITED AWAY” โดยนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง HAYAO MIYAZAKI ได้รับแรงบันดาลใจจากการได้มาเยือนที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็เป็นเมืองภพภูตในเรื่องอีกด้วย

และสถานีสุดท้าย หมู่บ้านฮอบบิทตันแห่งประเทศนิวซีแลนด์ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

New

หมู่บ้านฮอบบิทตัน เป็นพื้นที่ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสวยงาม และฟาร์มที่แสนอุดมสมบูรณ์ ได้กลายเป็นดินแดนมิดเดิลเอิร์ธที่เราได้เห็นในฉากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิท และยังคงเนรมิตให้เหมือนตอนที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ทุกประการ ซึ่งนอกจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิทแล้ว ภาพยนตร์ไตรภาคที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ก็มาใช้สถานที่นี้ถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน ภายในบริเวณหมู่บ้านจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้และความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีหลุมฮอบบิท, เดอะ กรีน ดราก้อน อินน์, โรงสี, สะพานโค้งคู่ และโครงสร้างอย่างที่เราเห็นในภาพยนตร์ ซึ่งก็แน่นอนว่าหากเราได้ไปเยือน ก็จะมีโอกาสได้เดินสำรวจภายในบ้าน เสมือนตัวเองหลุดไปอยู่ในฉากหนังอย่างไรอย่างนั้นเลย

 

ขอบคุณรูปภาพ (Credit Picture) :http://www.flickr.com / http://www.freshpowder.com/ www.peakbagging.com

ติดตามโปรแกรมการเดินทางสุดพรีเมี่ยมได้ที่ >> อิมเมจ ฮอลิเดย์ “แล้วคุณ…จะรักเรา”          

Line Offical :  imageholiday

Instragram : imageholiday

Facebook : imageholiday

Tel : 02-661-8081 / 086-688-8081

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s