KOMSOMOLSKAYA STATION .. RUSSIA

เยือนถิ่นรัสเซีย ยลโฉมราชินีแห่งยุโรป…  รัสเซีย (RUSSIA) ประเทศที่ถูกขนานนามว่าเป็นประเทศที่ “ผู้หญิงสวยที่สุดในโลก” แต่ทว่าคงไม่ใช่แค่ความงดงามของผู้หญิงเท่านั้น อาจหมายรวมถึงสถาปัตยกรรมที่งดงามระดับโลกอีกด้วย อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอนำท่านเดินทางสู่ประเทศรัสเซีย ประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศรัสเซียนั้น ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อนก็จะไม่ร้อนมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบอากาศหนาว และในช่วงของฤดูหนาวนั้นก็มีหิมะให้ได้เล่นกัน

K13

K14

สำหรับเรื่องราวในวันนี้ ขอนำท่านไปสัมผัสกับบรรยากาศของสถานีรถไฟใต้ดินมอสโคว์ เขาเล่าว่า สวยที่สุดในโลกเชียวนะ!! สถานีรถไฟใต้ดินมอสโคว์ (Moscow Metro Subway) ถูกออกแบบและสร้างขึ้นด้วยความวิจิตรบรรจงกับสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิค ที่มีความหรูหราอลังการ เลือกใช้ลวดลายกระจกสีสดใส ประดับประดาไปด้วยรูปปั้นงานแกะสลักอีกมากมาย พิถีพิถันทุกขั้นตอนในการสร้าง ซึ่งนอกจากจะมีความงดงามแล้ว ยังเน้นประโยชน์การใช้สอยและความแข็งแรงทนทานอีกด้วย

metro

และสถานีคอมซาโมลสกายา KOMSOMOLSKAYA ได้ถูกโหวตให้เป็นสถานีที่สวยที่สุดในบรรดา 182 สถานีในมอสโคว์ ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ.1952  ซึ่งถูกสร้างขึ้นตามสไตล์บาโร้ก (Boroque) ที่สวยงาม อาจจะดูคล้ายเป็นพิพิธภัณฑ์มากกว่าสถานีรถไฟใต้ดิน ถูกประดับประดาไปด้วยแชงเดอร์เลียที่วิจิตรงดงาม ลักษณะสถาปัตยกรรมที่นำมาตกแต่งภายในสถานีแห่งนี้ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโมนูเมนทัล อาร์ต (Monumental Art) คือลักษณะของงานศิลปะที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงคุณความดี ของวีรบุรุษและการสรรเสริญถึงความยิ่งใหญ่ เกรียงไกร ซึ่งจะสื่อออกมาในรูปแบบของงานปั้น งานหล่อ ภาพสลักนูนต่ำ ภาพวาดและถูกประดับไปด้วยลวดลายแบบโมเสกที่จะต้องทำให้ผู้โดยสารหยุดมองและชื่นชมความงาม เปรียบเสมือนพระราชวังของประชาชน Palaces for the People

K4

K1

K2

K3

K7

K12

K8

รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

ติดตามบทความการท่องเที่ยว : ติดตามรับชม

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความ : รับชมโปรแกรม

———————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่

 www.imageholiday.com

ติดต่อรับข้อมูลการเดินทางได้ที่

Tel. 02-661-8081  / 086-688-8081

Facebook :
Youtube :         
Line Official :
Line :
Youtube :
Instagram :
อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”
ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s