BHUTAN CITY

“ภูฏาน สวิสเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย”  ราชอาณาจักรภูฏาน (KINGDOM OF BHUTAN) มีชื่อในภาษาท้องถิ่น คือ DRUK YUL แปลว่า ดินแดนของมังกรสายฟ้า (Land of the Thunder Dragon) ชาวภูฏานนั้นมีความเชื่อว่า เสียงสายฟ้าฟาดถือเป็นเสียงของมังกร ส่วนคำว่า ภูฎาน มาจากภาษาบาลีสันสกฤต อันมีความหมายว่า แผ่นดินบนที่สูง Flag_of_Bhutan_alternate.svg

B4

ภูฏาน (BHUTAN) เป็นราชอาณาจักรเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางภูเขาหิมาลัยระหว่างประเทศอินเดียและประเทศจีน ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียตอนใต้ ที่มีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง ด้วยขนาดพื้นที่โดยรวมของประเทศประกอบกับลักษณะภูมิประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล รวมถึงบรรยากาศของการดำรงชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขของประชากรในประเทศ ทำให้ ราชอาณาจักรภูฏานแห่งนี้ ได้รับสมญานามว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย”

B6

Bhutan-Map

ภูฏาน มีเมืองหลวงคือเมืองทิมพู (THIMPHU) หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตาชิโชซอง จุดเด่นของเมืองทิมพูแห่งนี้คือเป็นเมืองหลวงแห่งเดียวในโลกที่ไม่มีสัญญาณไฟแดงจะมีแต่ตำรวจที่เป็นผู้โบกมือให้สัญญาณ เพราะเมืองนี้มีถนนสายเล็กๆ เพียงไม่กี่สายเท่านั้น ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองพาโร (PARO) ที่เป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานเพียงแห่งเดียวของภูฏาน ประมาณ 65 กิโลเมตร

B7

คนไทยเรารู้จักประเทศภูฏาน ก็คงต้องย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ที่สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ได้เสด็จมาร่วมเป็นพระราชอาคันตุกะในวาระพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม ด้วยมีพระจริยวัตรที่งดงามทำให้เป็นที่จดจำสำหรับประชาชนชาวไทยตั้งแต่นั้นมา

1164986860

hm-24

ภูฏาน นอกจากจะเป็นประเทศที่มีบรรยากาศที่สวยงามแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจไม่แพ้ประเทศอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มุ่งเน้นด้านความสุขมวลรวมของประชากรภายในประเทศเป็นสำคัญ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า ความสุขที่เราได้จากการเดินทางไปภูฏานนั้นถูกส่งต่อมาจากประชากรของประเทศภูฏานนั่นเอง..

B1

B2

B3

B8

รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

ติดตามบทความการท่องเที่ยว : ติดตามรับชม

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความ : รับชมโปรแกรม

———————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่

 www.imageholiday.com

ติดต่อรับข้อมูลการเดินทางได้ที่

Tel. 02-661-8081  / 086-688-8081

Facebook :
Youtube :         
Line Official :
Line :
Youtube :
Instagram :
อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”
ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com

 

Advertisements

3 responses to “BHUTAN CITY

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s