LAKE TEKAPO.. NEWZEALAND

ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo) ทะเลสาบที่สวยที่สุดในนิวซีแลนด์ นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่สร้างคุณค่าให้กับประเทศนิวซีแลนด์และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมอยู่ไม่น้อย วันนี้อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอนำท่านไปชมความสวยงามของทะเลสาบเทคาโปนี้อย่างใกล้ชิด

T1

T2

สำหรับทะเลสาบเทคาโปนี้ มีพื้นที่อยู่ในเขตเมืองแมคเค็นซี (Mackenzie) บนภูมิภาคแคนเตอร์เบอร์รี่ (Canterbury Region) ซึ่งเป็นภูมิภาคที่สำคัญบนเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในระดับความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ประมาณ 700 เมตร หรือ 2,300 ฟุต มีพื้นที่ประมาณ 83 ตารางกิโลเมตร เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศนิวซีแลนด์

T3

T4

จุดเด่นของทะเลสาบเทคาโปแห่งนี้ คือลักษณะของสีพื้นน้ำจะเป็นสีเขียวอมฟ้าหรือสีเทอร์คอยส์ ยิ่งในช่วงฤดูร้อนจะสวยงามมาก เมื่อได้สะท้อนกับแสงอาทิตย์ยิ่งทำให้ดูสวยงามจนไม่อยากจะละสายตาเลยทีเดียว สีพิเศษนี้เกิดขึ้นจากแร่ธาตุผสมกับธารน้ำแข็งของภูเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดปีไหลลงมาสู่ทะเลสาบนั่นเอง

T5

T6

 

ที่บริเวณริมทะเลสาบเทคาโป จะพบกับอนุสาวรีย์สุนัขคอลลี่ ที่ชาวเมืองร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสุนัขพันธุ์นี้เอาไว้ เนื่องจากเป็นสุนัขที่ช่วยเหลือบรรดาเจ้าของฟาร์มในการต้อนแกะ ซึ่งเป็นดั่งคู่ทุกข์ คู่ยากของมนุษย์

T7

T8

T9

และใกล้ๆ กันจะมีโบสถ์ขนาดเล็กชื่อว่า Church of Good Shepherd ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เล็กที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาอยู่ เช่น เทศกาลคริสต์มาส งานแต่งงาน เป็นต้น โครงสร้างของโบสถ์ทำจากไม้โอ๊ค และ หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าอิฐแต่ละก้อนประกอบขึ้นโดยไม่ได้รับการขัดแต่ง เมื่อมองออกมาจากภายในโบสถ์จะเห็นวิวของทะเลสาบอันงดงาม แม้ที่นี่จะเป็นโบสถ์ที่เล็กที่สุดเท่าที่เคยเห็น แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความงามสง่าและสงบได้อย่างชัดเจน และยังเป็นสถานที่ที่นิยมมาดูดาวกันในยามค่ำคืนอีกด้วย

ปัจจุบันทะเลสาบเทคาโปนี้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของประเทศนิวซีแลนด์เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อน หรือเลือกสนุกสนานไปกับกิจกรรมนันทนาการต่างๆ เช่น การล่าสัตว์ การเล่นสกี เดินป่า พายเรือคายัค ทัวร์ฟาร์มปลาแซลมอน และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก

T10

T11

ริมทะเลสาบเทคาโปแห่งนี้ มีดอกไม้สีสวย รูปทรงตั้ง มีดอกเป็นลำยาว หลากสีสัน ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ดอกไม้ที่ว่านั่นคือดอกลูพิน (Lupin) เป็นพืชดอกที่อยู่สกุลลูพินนัส อยู่ในวงศ์ถั่ว ที่มีด้วยกันทั้งหมดมากกว่า 200 สายพันธุ์ สามารถมีลำต้นสูงได้ถึง 1.5 เมตร ผลิดอกในช่วงฤดูร้อน หลังจากนั้นก็จะตายไป และเริ่มกลับมีชีวิตผลิดอกอีกครั้งในปีถัดไป

รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

ติดตามบทความการท่องเที่ยว : ติดตามรับชม

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความ : รับชมโปรแกรม

———————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่

 www.imageholiday.com

ติดต่อรับข้อมูลการเดินทางได้ที่

Tel. 02-661-8081  / 086-688-8081

Facebook :
Youtube :         
Line Official :
Line :
Youtube :
Instagram :
อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”
ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s