SOGNEFJORD IN NORWAY…

S1

มหัศจรรย์แห่งดินแดน สแกนดิเนเวีย! … สแกนดิเนเวีย (Scandinavia) เป็นชื่อเรียกกลุ่มประเทศที่มีศูนย์กลางอยู่ที่คาบสมุทรสแกนดิเนเวียทางตอนเหนือของทวีปยุโรป อันประกอบไปด้วย ราชอาณาจักรสวีเดน (Sweden) นอร์เวย์ (Norway) และเดนมาร์ก (Denmark) สแกนดิเนเวียเป็นกลุ่มประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี

759631

Geo-Map-Scandinavia

วันนี้ อิมเมจ ฮอลิเดย์ ขอนำท่านออกเดินทางสู่ประเทศนอร์เวย์ ประเทศที่มีธรรมชาติและภูมิประเทศงดงามติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมเยือนและสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของสิ่งต่างๆ ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างขึ้นในดินแดนแห่งนี้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น เทือกเขาสูง ที่ราบตามแนวชายฝั่งที่ทอดยาว ประกอบกับฟยอร์ดอันเลื่องชื่อ หรือจะเป็นพระอาทิตย์ยามเที่ยงคืนในช่วงฤดูร้อน รวมถึงแสงเหนือในช่วงฤดูหนาว ที่ต่างดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย

S5

S6

S7

แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็น อัญมณีเม็ดงามทางด้านการท่องเที่ยว ของประเทศนอร์เวย์นั้นคงต้องยกให้ ฟยอร์ด เพราะสามารถดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาประเทศนอร์เวย์ได้ปีละหลายล้านคน จนทำให้ประเทศแห่งนี้ได้รับอีกหนึ่งฉายาคือ “ดินแดนแห่งฟยอร์ด” ซึ่งฟยอร์ดนี้คืออ่าวแคบๆ ระหว่างหน้าผาสูงชัน ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งเป็นเวลาหลายแสนปีมาแล้ว และกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงในปัจจุบัน

S3

ซองน์ฟยอร์ด (Sognefjord) เป็นฟยอร์ดที่ยาวและลึกที่สุดในโลก เนื่องจากบริเวณที่ลึกที่สุดนั้นราว 1,300 เมตร และทอดตัวคดเคี้ยวเข้าสู่แผ่นดินเป็นระยะทางที่ยาวถึง 204 กิโลเมตร ก่อนจะแยกสาขาออกเป็นแนเรยฟยอร์ด   กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาทำกันก็คือ การล่องเรือเฟอร์รี่ชมทัศนียภาพที่สวยงามดั่งภาพวาดของซองน์ฟยอร์ดนั่นเอง

 

รวบรวมเรื่องราว : บริษัท อิมเมจ ฮอลิเดย์

ติดตามบทความการท่องเที่ยว : ติดตามรับชม

ติดตามเส้นทางตามรอยบทความ : รับชมโปรแกรม

———————————————————————————————

รับชมโปรแกรมการเดินทางสุด Exclusive ได้ที่

 www.imageholiday.com

ติดต่อรับข้อมูลการเดินทางได้ที่

Tel. 02-661-8081  / 086-688-8081

Facebook :
Youtube :         
Line Official :
Line :
Youtube :
Instagram :
อิมเมจ ฮอลิเดย์  “แล้วคุณ…จะรักเรา”
ขอบคุณรูปภาพ : https://www.flickr.com
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s